Trong tuần vừa qua, fanpage Liên Minh Huyền Thoại đã đạt được cột mốc “khủng” – 2.000.000 lượt like. Đằng sau con số đầy ấn tượng này là sự cố gắng của rất nhiều người trong tập thể ban quản trị fanpage. Chúng ta hãy cùng kỉ niệm lượt like thứ 2 triệu bằng một cuộc trò chuyện ngắn với Zeus Vũ – một trong những thành viên gắn bó với fanpage Liên Minh Huyền Thoại từ những ngày đầu tiên.

 

 

 

Chào Zeus, bạn có thể giới thiệu một chút về hoàn cảnh ra đời của fanpage Liên Minh Huyền Thoại được không? Có phải fanpage ra mắt vào ngày 8/8/2012 – cùng dịp ra mắt LMHT không?

 

Zeus: Đa số mọi người chỉ nhớ ngày mở cửa máy chủ Liên Minh Huyền Thoại là vào ngày 8/8/2012, nhưng không biết rằng fanpage Liên Minh Huyền Thoại thì đã phải chuẩn bị trước đó từ rất sớm (tránh vấn đề bị cướp mất đường link, tên, etc...)

 

Ngày 7/5/2012, sau khi ban giám đốc và đội vận hành game LoL (chưa có tên LMHT lúc bây giờ) thống nhất tên gọi của game, thì cũng đồng thời mình phải đi lập một fanpage để "đặt gạch" giữ chỗ. Ngay sau đó, các quy định về cách post bài như thế nào được các sếp giao xuống để triển khai nội dung fanpage.

 

 

Qua hơn 2 năm, fanpage LMHT đã tổ chức những hoạt động online đáng chú ý nào dành cho fan?

 

Zeus: Fanpage liên tục được hâm nóng mặc dù hồi đó còn rất ít người biết cho đến khi máy chủ Liên Minh Huyền Thoại chính thức mở cửa. Một loạt các sự kiện bom tấn khác như: Chơi Liên Minh - Rinh tiền tỷ, giải đấu 1 tỷ đồng Hành Trình Huyền Thoại, Liên Minh uống Sting... được diễn ra trên fanpage đã thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng.

 

Mới đây, để kỉ niệm fanpage đạt mốc 2 triệu like, ứng dụng Liên Minh Nhắng Nhít được ra mắt và ngay lập tức tạo nên một làn sóng ghép ảnh mang tính giải trí rất cao.

 

 

Tình hình tương tác của user đối với fanpage như thế nào?

 

Zeus: Trong thời gian đầu, chỉ có 3 người tham gia trả lời - tương tác với user trên fanpage. Mình vẫn còn nhớ là khi đó mình rất chăm chỉ trả lời từng comment một hướng dẫn họ vào game hoặc giới thiệu về game thế nào/cách vào ra sao... Hồi đó, cứ ai có tương tác với page là quý lắm.

 

Sau một thời gian thì số lượng user tăng lên quá nhanh nên có chăm chỉ reply liên tục thì cũng không xuể được. Cho đến khi đạt mốc gần 1 triệu like thì công ty và Ban quản trị phải đưa ra những thay đổi để có thể hỗ trợ - tương tác với người dùng một cách tốt nhất.

 

 

Là quản lý trang fanpage này, bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ hay có khó khăn gì trong quá trình điều hành, xây dựng trang, phản hồi với các fan?

 

Zeus: Kỉ niệm thì có rất nhiều. Cứ mỗi khi fanpage đạt mức like như 999, 55,555, 1 triệu,... là đều có dấu ấn riêng của từng mốc. Hoành tráng nhất có lẽ là lần lên 1 triệu like, tốc độ tăng like chóng mặt vì có sự kiện nhân ba IP trên toàn máy chủ nên mọi người rủ nhau like page liên tục...

 

 

Con số 2 triệu này có đúng như mục tiêu đề ra không? Bạn dự đoán lúc nào đạt cột mốc 3 triệu?

Zeus: Đội dự kiến fanpage sẽ cán mốc 2 triệu like trước thềm năm mới 2015 và mục tiêu này đạt suýt soát. Còn về các cột mốc khác, mình xin phép không dự đoán kẻo nói trước bước không qua.

  

 

Cảm ơn Zeus về buổi trò chuyện. Xin được chúc cho Liên Minh Huyền Thoại nói chung và fanpage nói riêng sẽ ngày càng phát triển, có nhiều sự kiện, chương trình hấp dẫn hơn nữa để đến gần hơn với người chơi trên cả nước.