Thứ bảy ngày 23/05 vừa rồi, cộng động Liên Minh Huyền Thoại đã liên kết với nhóm từ thiện Ấm đồng tổ chức ngày hội quyên góp sách ở Hà Nội. Đây là ngày mở đầu cho chương trình Xây Dựng Tủ Sách Yêu Thương nhằm tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở trung tâm bảo trợ số 2 Yên Bài tại Ba Vì – Hà Nội một thư viện nho nhỏ với rất nhiều những hoạt động sôi nổi, hào hứng mà cũng không kém phần ý nghĩa.

 

 

Mặc dù vào 16h chiêu chương trình mới chính thức bắt đầu nhưng các bạn trẻ thuộc cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cũng như nhóm từ thiện Ấm đã có mặt để chuẩn bị từ sáng sớm. Hồ hởi chào hỏi nhau khi gặp mặt, các bạn nhanh chóng phân công nhau vào những công việc cụ thể. Nhóm thì đi chợ vào bếp chuẩn bị thức ăn nhẹ cho chương trình buổi chiều, nhóm khác lại cắt cắt dán dán những món đồ handmade đáng yêu… Chưa kể cả nhóm còn liên tục nhận được những cuộc điện thoại thông báo đóng góp sách ủng hộ khiến cho không khí càng trở nên tất bật với những tiếng cười nói không ngớt.

 

 

Một tiếng trước giờ khai mạc, mọi công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất. Mọi người cùng nhau trang trí, sắp xếp bàn ghế tại địa điểm tổ chức. Hai ban nhạc tình nguyện từ đại học Thương Mại và đại học FPT cũng đã có mặt từ khá sớm để chuẩn bị phần âm thanh của các tiết mục thật kĩ lưỡng. Tấm băng rôn lớn cũng đã được treo lên, và đã bắt đầu xuất hiện những bạn trẻ đến đóng góp ủng hộ sách và háo hức các hoạt động sắp sửa bắt đầu. 

Đúng 16 giờ, ngày hội quyên góp sách chính thức được bắt đầu khi toàn bộ số ghế đã chật kín người tham dự. Sau lời phát biểu và phổ biến nội dung hoạt động của đại diện cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại và nhóm từ thiện Ấm, ban nhạc đã trình diễn các tiết mục âm nhạc sôi nổi đầy cảm xúc, với những tiếng vỗ tay không ngớt từ người xem. Có thể nói, âm nhạc là một phần quan trọng xuyên suốt toàn bổ chương trình, khiến ngày hội quyên góp sách có sức sống hơn, phù hợp hơn với khán giả chủ yếu là học sinh sinh viên.

 

 

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn khéo léo lồng ghép phần hướng dẫn làm đồ handmade rất thú vị vào chương trình. Tất cả khán giả phía dưới đều được phát cho một mẫu giấy gấp và hồ dán, rồi làm theo hướng dẫn từ những bạn trẻ khéo tay của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại để gấp thành những món quà đáng yêu. Ban đầu, mọi người còn tỏ ra lóng ngóng, nhưng sau khi được hướng dẫn tận tay, ai cũng có thể gấp được những sản phẩm hoàn chỉnh, thậm chí còn muốn gấp thêm những món quà cho gia đình và người thân.

 

 

Gian hàng của ngày hội khá đơn giản với những món đồ handmade nhiều màu sắc từ chính tay các bạn thuộc cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại và nhóm từ thiện Ấm. Số tiền thu được từ việc bán hàng này sẽ được chuyển đến những địa điểm từ thiện. Ngoài ra trên bàn cũng có một Hòm Quyên Góp nhỏ để mọi người có thể góp phần san sẻ các khó khăn, trắc trở của những em nhỏ. Cứ lần lượt từng người từng người một, ai cũng muốn đóng góp một chút gì đó, dù ít dù nhiều. 

Ngay ngoài cửa địa điểm tổ chức, ban tổ chức cũng đã chuẩn bị một tấm phông trắng lớn để mọi người khi đến quyên góp sách cũng có thể gửi những lời chúc tốt đẹp đến các bé có hoàn cảnh khó khăn tại Ba Vì. Nhìn những khoảng trắng nhanh chóng được lấp đầy từng chút từng chút một bởi những dòng chữ gửi gắm tình thương, có lẽ trái tim của bất cứ ai đến tham dự chương trình cũng được đong đầy hơi ấm.

 

 

Ngày hội quyên góp sách kéo dài đến 21 giờ, khi trời đã tối hẳn nhưng không ai cảm thấy mệt mỏi hay chán nản. Nhìn số sách vở ngày một nhiều thêm, số lời chúc cũng đã kín đầy tấm phông trắng, có lẽ chẳng còn ai nghĩ đến việc mệt mỏi nữa.  Cùng nhau thu dọn mọi thứ gọn gàng và ra về khi trời đã tối mịt, các bạn trẻ thuộc cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại và nhóm từ thiện Ấm không quên hứa hẹn sẽ cùng nhau lên Ba Vì để trao số sách lại cho các em nhỏ vào ngày 30/05. Mong rằng, ước mơ có một thư viện nhỏ của các em bé vùng cao sẽ không còn xa vời nữa.