Ngày thi đấu cuối cùng của GPL Mùa Hè 2015, khán giả đã được chứng kiến một trận tranh hạng 3 đầy cảm xúc giữa GFL vs BM cùng chiến thắng áp đảo của BKT trước SAJ trong trận chung kết.

Game đấu đầu tiên của trận tranh hạng 3, Boba Marines đã gây bất ngờ cho đối thủ với lựa chọn Gangplank đường trên cho Archie. Có vẻ như lựa chọn này đã làm rối trí GIGABYTE Full Louis và khiến đội tuyển đến từ Hà Nội thất bại trong game đầu.

Bước sang game 2, với việc hai chủ lực có được hai tướng tủ là Twisted Fate và Sivir, Boba Marines tiếp tục áp đảo đối thủ. Tuy nhiên, ở game 2 này, GIGABYTE Full Louis đã chống trả kiên cường ngay cả khi đã ở trong tình thế mất 3 đường cùng 2 trụ bảo vệ nhà chính. Với việc tận dụng và phản công tốt ở những pha ra quyết định phá nhà lén của QTV, GIGABYTE Full Louis đã cân bằng lại thế trận ở game 2.

Tiếp đà chiến thắng, GIGABYTE Full Louis quyết định lấy về cho Sofm vị tướng tuy đã hơi out-meta nhưng gắn liền với tên tuổi của tuyển thủ này là Lee Sin. Thế trận đã diễn ra cân bằng cho cả 2 đội trong suốt phần lớn thời gian của trận đấu nhưng Optimus và Archie đã biết tỏa sáng đúng lúc để mang về chiến thắng cho Boba Marines.

Bị dồn vào thế chân tường với tỷ số 1-2, GIGABYTE Full Louis quyết định lấy con bài bí mật của mình ra là Olaf đường trên cho Violet. Với một chất tướng hung hãn không sợ các kỹ năng khống chế, Olaf của Violet đã có những tình huống băng thẳng vào áp sát để ép góc không cho các chủ lực yếu máu của đối thủ tham gia giao tranh, qua đó giúp cho GIGABYTE Full Louis cân bằng tỷ số 2-2.

 

 

Game 5 cũng là game cuối của trận tranh hạng 3, Sofm tiếp tục là mục tiêu bị nhắm đến khi Boba Marines dành hẳn 3 lượt cấm cho tuyển thủ này. Tuy nhiên, họ đã bỏ quên mất một con bài cực kỳ nguy hiểm là Rengar cho thần đồng trẻ tuổi này trong khi vẫn để cho đối thủ có được Olaf và Lissandra.

Hoàn toàn tan vỡ là những từ chính xác nhất để miêu tả về Boba Marines trong game cuối này khi họ để đối thủ kiểm soát hoàn toàn bản đồ cũng như thế trận. GIGABYTE Full Louis áp đảo đến mức khi kết thúc trận, Corki của Shyn lấy về cho mình đủ 20 điểm cộng dồn của Sách Chiêu Hồn Mejai và Kiếm Của Hội Kín.

Với chiến thắng này, GIGABYTE Full Louis là đội tuyển đứng hạng 3 chung cuộc của GPL Mùa Hè 2015 trong khi Boba Marines về đích ở vị trí hạng 4.

Ngay sau trận tranh hạng 3 là trận chung kết giữa đại diện đến từ Thái Lan là Bangkok Titans trước đội tuyển đến từ Việt Nam là Saigon Jokers. Nếu như Bangkok Titans đã vượt qua đối thủ GIGABYTE Full Louis khá dễ dàng ở trận bán kết đầu thì Saigon Jokers cũng gây ấn tượng không kém với chiến thắng 3-0 trước đội tuyển rất được hâm mộ là Boba Marines tại trận bán kết 2.

Game 1, Saigon Jokers tiếp tục chiến thuật ưa thích của mình là lựa chọn Tristana cho Minas, đổi đường giai đoạn đầu để cho anh chàng farm đủ lượng trang bị cần thiết mới bắt đầu giao tranh. Trong khi đó, Bangkok Titans lại quyết định nhắm thẳng vào giai đoạn giữa trận khá yếu ở của đối thủ với bằng chiến thuật 2 xạ thủ là Graves và Varus.

Bangkok Titans với một lối di chuyển và kiểm soát bản đồ hợp lý đã sớm vượt lên dẫn trước đối thủ ngay từ giai đoạn đầu trận. Với việc Shen của Warlock có được nhiều điểm hạ gục từ sớm, Bangkok Titans quyết định liên tục ép giao tranh ở giữa trận, thời điểm mà đội hình của Saigon Jokers yếu nhất, qua đó lăn cầu tuyết và chiến thắng game 1.

 

 

Bước sang game 2, Saigon Jokers vẫn tiếp tục trung thành với lối chơi chậm, chắc của mình khi lựa chọn Lulu cho Curot và Ashe cho Minas. Tuy nhiên, Bangkok Titans quyết không để cho đối thủ của mình được chơi theo ý muốn khi Rek’Sai của 007x liên tục có những tình huống gank hiệu quả.

Mặc dù đã có thời điểm Saigon Jokers có những tình huống giao tranh thành công để gỡ lại phần nào thế trận nhưng trước một cặp đôi chủ lực lên hai Tam Hợp Kiếm là Irelia và Corki, Saigon Jokers đã không thể chịu nổi sức công phá và tan vỡ. 2-0 cho Bangkok Titans.

Game 3 cũng là game đấu quyết định của trận chung kết khi Saigon Jokers đã bị dồn vào thế chân tường. Họ quyết định thay người khi đưa Jinkey vào thay thế cho Safety ở vị trí đi rừng. Trong khi đó, Bangkok Titans với tâm lý thoải mái đã quyết định lấy về Zed cho G4 ở đường giữa.

Với vị tướng tủ từng được liệt vào dạng “cần phải dành một lượt cấm” mỗi khi đối đầu với Bangkok Titans ở GPL Mùa Xuân 2015, G4 đã tạo nên một cơn ác mộng cho đội hình Saigon Jokers khi anh ta liên tục có những điểm hạ gục đối thủ, kéo theo đó là gia tăng chênh lệch về tổng lượng vàng. Khi game đấu mới ở phút 26, lượng vàng chênh lệch đã lên đến 10.000 và Saigon Jokers đã không thể vượt qua được khó khăn này và chấp nhận để thua trong game cuối này.

 

 

Kết quả cuối cùng, Bangkok Titans lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch GPL Mùa Hè 2015 trong khi Saigon Jokers kết thúc giải đấu với ngôi vị Á Quân.

Mặc dù các trận đấu của GPL Mùa Hè 2015 đã chính thức khép lại nhưng vẫn còn rất nhiều các hoạt động hấp dẫn đón chờ các bạn khán giả ở tuần tới như các buổi fan meeting, showmatch và đặc biệt là vòng loại khu vực Đông Nam Á chọn suất đi thi đấu giải Wild Card tranh vé đi Chung kết thế giới.