"Mộc mạc, đơn giản và luôn nở nụ cười trên môi..."

 

Đó là những điều rất dễ bắt gặp khi Phóng viên Vietnam Esports (PV) cùng trò chuyện với chị Vũ Thị Thùy Dương, hiện đang là Giám đốc Phòng phát triển Ứng dụng (Miền Nam) Công ty Vietnam Esports.

 

Những tháng đầu năm 2013, một cuộc điện thoại, một buổi trò chuyện, 2 tư tưởng lớn giống nhau…. Và như thế, chị đã gắn bó cùng Công ty đến tận bây giờ. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Dương nhé các bạn!

 

PV Vietnam Esports: Cơ duyên nào đưa chị đến với Vietnam Esports?

 

Chị Dương: “Khi nhu cầu công ty cần chuẩn hóa các hệ thống quản lý, quy trình phát triển phần mềm và xây dựng đội ngũ nhân viên của Công ty, chị có cơ hội được trò chuyện với Tổng giám đốc, cũng như lắng nghe những chia sẻ của anh về định hướng phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai, chị tin vào sự lớn mạnh của công ty bởi tư duy của anh. Thế là chị quyết định đi cùng Vietnam Esports.”

 

PV: Ấn tượng đầu tiên khi chị Dương nghĩ đến công ty mình là gì?

 

Chị Dương: “Ấn tượng đầu tiên là khi gặp sếp tổng khiến chị cảm thấy rất tò mò bởi tư duy của một người được tiếp cận với nhiều tri thức tiến bộ ở nước ngoài. Ấn tượng thứ hai là khi chị có chung quan điểm về việc quản lý, xây dựng môi trường làm việc như HOME-FAMILY và mọi người cùng hỗ trợ lẫn nhau để phát triển. Là một công ty Việt Nam nhưng có môi trường làm việc trẻ trung và năng động, luôn muốn hướng đến sự minh bạch và đề cao tính trung thực”

 

IMG_2625.JPG

 

PV:  Một trong những khó khăn khi chị Dương giữ vị trí Giám đốc phòng Phát triển ứng dụng là gì?

 

Chị Dương: “Điều khó khăn lớn nhất với Dương là xây dựng đội ngũ từ lúc nghiệp vụ còn cơ bản đến lúc nâng cao để có thể cùng thực hiện những dự án lớn hơn, những thử thách lớn hơn đòi hỏi sự chuyên nghiệp của cả một bộ máy. … Ngoài ra, việc ngăn ngừa những hành động cố ý tấn công từ các nhóm bên ngoài cũng là 1 thử thách lớn, không chỉ riêng mình Dương mà cả một tập thể.”

 

PV: Chị Dương nghĩ là với những bạn vừa mới vào công ty thì cần định hướng như thế nào để có thể phát triển hết năng lực của bản thân?

 

Chị Dương: “Đam mê, ham học hỏi, dám đối diện với thử thách để cọ sát và cải thiện bản thân là điều cần chú trọng nhất.”

 

PV: Chị hãy chia sẻ châm ngôn và quan điểm sống của chị?

 

Chị Dương: “Có một câu tiếng Anh rất hay như sau: “Keep moving, stay curious, take in the moment”. Tạm dịch là “Hãy tiến về phía trước, luôn khát khao, đam mê và hòa mình vào từng giây phút”. Các bạn cũng vậy nhé!

 

PV: Vào những lúc khó khăn khi làm việc tại công ty, chị Dương thường nghĩ về điều gì?

 

Chị Dương: Nothing  is impossible, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Vì thế nên cứ xẻ nhỏ khó khăn mà giải quyết thôi! Nghĩ lại trước đây, khi đối diện với quá nhiều những khó khăn, Dương luôn tự nói với bản thân: “Không than vãn, hãy làm đã, gỡ từng nút rồi mớ bòng bong sẽ trở thành thảm hồng”, và rồi mọi thứ cũng từng bước sáng lên và từng bước phát triển...."

 

IMG_2593.JPG

 

PV: Chị có thể chia sẻ về những điều tốt đẹp nhất chị đã đạt được khi làm việc dưới mái nhà Vietnam Esports?

 

Chị Dương: “Chị cảm thấy rất vui vì nhận được những món quà nho nhỏ thay lời cảm ơn chân tình từ các bạn trẻ ở các phòng ban khác khi kết thúc một chuyến đi công tác hoặc khi các bạn rời xa để đến với một môi trường làm việc mới.”

 

PV: Nguồn cảm hứng làm việc lớn nhất hiện tại của chị là gì?

 

Chị Dương: "Những sản phẩm do đội ngũ Việt Nam tạo ra triển khai cho các nước bạn và được tin dùng."

 

PV: Chị Dương có thể chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi làm việc tại Vietnam Esports (cả vui lẫn buồn).

 

Chị Dương: "Những thành viên đã cùng gắn bó một quãng đường rồi đi khiến cho mình cảm thấy buồn và nuối tiếc. Nhưng đó là điều bình thường của cuộc sống mà."

 

PV: Nếu có cơ hội được gởi gắm đến tất cả thành viên của gia đình Vietnam Esports, chị sẽ nói gì?

 

Chị Dương: "Tất cả việc làm của chúng ta ngày hôm nay đều có giá trị nhất định đối với bản thân của chúng ta trong tương lai. Hãy đừng ngần lại đối diện với khó khăn và luôn hỗ trợ đồng nghiệp để cùng nhau phát triển. Chúc tất cả các bạn có nhiều sức khỏe và tìm được đam mê trong công việc."


“Khó khăn chỉ là sự thử thách, vì còn trẻ nên phải va chạm thử thách nhiều mới trưởng thành được, đặc biệt là những người mở đường”. Đó là những điều chia sẻ cuối cùng trước khi kết thúc buổi trò chuyện cùng chị Vũ Thị Thùy Dương. Phóng viên Vietnam Esports xin chân thành cảm ơn chị đã chia sẻ và truyền cảm hứng cho tất cả các bạn trẻ hiện đang cùng làm việc dưới mái nhà Vietnam Esports. Một lần nữa xin chúc chị nhiều sức khỏe và tràn đầy năng lượng trong công việc.