Chiều thứ tư, ngày 11 tháng 05 năm 2016, tại Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ (Hà Nội) đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ và Công ty Vietnam Esports.

 

Tham gia buổi lễ có đại diện của trường Đại học Công nghệ, khoa Công nghệ Thông tin và Công ty Vietnam Esports.

 

Về phía nhà trường Đại học Công nghệ có PGS. TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm Chủ nhiệm Khoa, cùng TS. Dương Lê Minh – Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Bùi Ngọc Thăng – Bí thư Liên chi, và TS. Võ Đình Hiếu – Phụ trách Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Hợp tác Doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các bạn sinh viên đang theo học tại Khoa.

 

Về phía Công ty Vietnam Esports, có sự tham gia của ông Mai Thanh Bình – Tổng Giám đốc, đồng thời là nhà sáng lập Công ty, ông Trần Anh Sơn – Giám đốc Văn phòng miền Bắc, bà Phạm Việt Anh – Trưởng phòng Tuyển dụng miền Bắc, cùng các nhân viên khác của Công ty.

 

Trường Đại học Công nghệ là một trong những trường đại học thuộc hệ thống giáo dục đào tạo của Việt Nam. Do đó, bài toán học tập và việc làm của sinh viên luôn được Khoa Công nghệ Thông tin đặt lên hàng đầu. Khoa luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện và quảng bá chương trình tuyển dụng sinh viên tại Khoa.

 

Vietnam Esports là một trong những Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với 3 lĩnh vực sản phẩm chính là Thể thao điện tử, Thanh toán điện tử và Thương mại điện tử. Đi đôi với việc kinh doanh, Vietnam Esports còn có các chương trình dành cho cộng đồng, đặc biệt là đối tượng sinh viên.

 

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm Chủ nhiệm Khoa bày tỏ sự vui mừng về những thỏa thuận đạt được giữa hai bên và kỳ vọng hợp tác sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bên. 

 

PGS. TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm Chủ nhiệm Khoa phát biểu tại lễ ký kết

 

 

Ông Mai Thanh Bình – Tổng Giám đốc, đồng thời là nhà sáng lập Công ty Vietnam Esports giới thiệu về nội dung thỏa thuận 

 

Thỏa thuận được ký kết nhằm mục đích cùng phối hợp chương trình đào tạo; tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập nhận thức, tham quan doanh nghiệp; tư vấn nghề nghiệp và tuyển dụng, hỗ trợ sinh viên tổ chức/tham gia các cuộc thi công nghệ và các hoạt động ngoại khóa; hỗ trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên có thành tích xuất sắc; cũng như nhằm phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học.

 

Đại diện Khoa Công nghệ Thông tin và Công ty Vietnam Esports thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận

 

Đại diện Khoa Công nghệ Thông tin và Công ty Vietnam Esports chụp hình lưu niệm

  

Đến với buổi lễ này, các bạn sinh viên cũng được trực tiếp giao lưu và giải đáp những thắc mắc với các thầy cô, cũng như đại diện Công ty Vietnam Esports. Các câu hỏi xoay quanh những vấn đề từ lý thuyết đến thực tiễn như nghề bình luận viên, các định hướng phát triển của Công ty, những cơ hội nghề nghiệp, mong muốn được tiếp cận những kiến thức về các công nghệ mới, chẳng hạn như Big Data…

 

Các sinh viên giao lưu đặt câu hỏi với lãnh đạo Khoa Công nghệ Thông tin và Công ty Vietnam Esports

 

Bà Phạm Việt Anh – Trưởng phòng Tuyển dụng miền Bắc giải đáp những thắc mắc về tuyển dụng

 

Thỏa thuận này đã đánh dấu một trang mới trong sự hợp tác giữa Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Công nghệ và Công ty Vietnam Esports.

 

Đại diện Công ty Vietnam Esports trao quà và chụp hình lưu niệm cùng các sinh viên