Saigon Jokers là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, được thành lập vào tháng 4 năm 2012. Đội đã tham gia giải đấu đầu tiên GPL Season 1 vào năm 2012. Và Saigon Jokers cũng là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đầu tiên được thành lập tại Việt Nam với 10 cá nhân xuất sắc nhất được tuyển chọn trong 2000 thí sinh trên toàn bộ lãnh thỏ Việt Nam đăng ký tham gia.

Những tháng đầu năm 2016, sau khi vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký khác, Saigon Jokers (Việt Nam) lại gặp Bangkok Titans (Thái Lan) ở trận chung kết của tổng giải đấu vô địch Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á, và Saigon Jokers đã chính thức trở thành nhà vô địch GPL Mùa Xuân năm 2016 khi giành chiến thắng 3-1 trước đội bạn.

 

Sau chiến thắng này, Saigon Jokers đã có cơ hội được đến Mexico để tham gia giải đấu International Wild Card Invitational (IWCI) 2016 - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại dành cho các khu vực Wild Card. Thật đáng tiếc, các bạn Saigon Jokers đã dừng lại tại vòng Bán kết 2, tuy nhiên không thể không khẳng định sự phát triển và tiềm năng của Saigon Jokers là rất mạnh mẽ ở con đường phía trước.

 

13312701_969648826480862_2995870776121024474_n.jpg

 

Và sau đây hãy cùng phóng viên của Vietnam Esports trò chuyện với các thành viên của đội Saigon Jokers nhé!

 

1/Phóng viên Vietnam Esports (PV VED): Saigon Jokers được thành lập từ khi nào?

Saigon Jokers (SAJ): “SAJ được thành lập từ ngày 21/4/2012 và tính đến thời điểm hiện tại thì SAJ đã “thôi nôi”  được 4 năm và 1 tháng :D”

 

anh-4-2afd5-9043-1461061023.jpg

Saigon Jokers của năm 2012.

 

2/PV VED:  Bạn có thể giới thiệu đôi nét về Saigon Jokers không?

SAJ: “Năm 2012, Garena Vietnam (nay là Công ty Vietnam Esports) có dự định thành lập mội đội game chuyên nghiệp vào lúc bấy giờ, tập hợp những cá nhân xuất sắc có elo (điểm xếp hạng) cao tại máy chủ SEA của Liên Minh Huyền Thoại (lúc bấy giờ vẫn chưa chính thức ra mắt tại VN, tên gọi Chiến Thần).

 

Sau một thời gian tuyển chọn, ngày 21/04/2012, Saigon Jokers (SAJ) ra đời với 10 thành viên mà nòng cốt chính lúc bấy giờ là Archie, Violet, Melody, Egg, Izumin. Đội đã giành được hạng 3 tại giải GPL Community Shield (tiền GPL).

 

Từ lúc thành lập đến giờ, SAJ đã trải qua rất nhiều lần “thay máu”, các thành viên cũ ra đi và gần đây nhất với bộ khung gồm các thành viên trẻ , đội đã liên tiếp gặt hái được những thành công với chức vô địch Coca - Cola Championship Series và GPL Mùa xuân 2016 và đại diện khu vực Sea đi đến IWCI tại Mexico và đã phải dừng chân tại bán kết trước đội diện Thổ Nhĩ Kỳ , là đội sau đó đã đăng quang tại giải này.”

 

SAJ-vo-đich.jpg

 

3/PV VED: Những khó khăn và thuận lợi khi các bạn cùng team work với nhau?

SAJ: “Các thành viên trong đội đều có tuổi đời còn rất trẻ nên đôi lúc còn có những ưu và khuyết điểm trong việc giao tiếp với nhau , ví dụ như khi thi đấu và luyện tập , các thành viên vẫn giữ quan điểm riêng của mình nên đôi lúc kết quả luyện tập không hiệu quả dẫn đến cãi vã , nhưng cũng chính qua những lần đó, các thành viên lại cùng ngồi lại với nhau hoặc dành thời gian cho việc ăn uống và trao đổi , các thành viên dần dần hiểu nhau hơn và áp dụng vào việc thi đấu khiến cho khả năng phối hợp dần khá lên và như các bạn thấy đấy , team đang tiến bộ lên từng ngày.”

 

SAJ 9.jpg

 

4/PV VED: Định hướng “đường dài” của Saigon Jokers?

SAJ: “Chắc chắn đội luôn muốn giành mọi chức vô dịch mà đội tham gia và quan trọng hơn hết đó chính là 1 suất dự CKTG mùa 6 này để khẳng định Việt Nam cũng có những game thủ xuất sắc.”

 

SAJ 8.jpg

 

5/PV VED: Bạn có thể kể về những kỷ niệm trong quá trình cùng luyện tập và thi đấu của mình?

SAJ: “Như đã nói ở trên, khi luyện tập, bọn mình đã từng xảy ra cãi vả và từng xém chút nữa dẫn đến gây gổ và đánh nhau và một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất mà khi bọn mình thi đấu cùng nhau đó chính là việc lội ngược dòng trong trận chung kết CCCS vừa rồi tại Cần Thơ , bởi chính lúc đó bọn mình mới thấy rõ được sức mạnh của một tập thể khi được gắn kết cùng nhau và không có gì là không có thể.”

 

SAJ 5.jpg

 

6/PV VED: Động lực lớn nhất trong quá trình thi đấu của các bạn là gì?

SAJ: “Đó chính là việc tham gia sân chơi ở chung kết mùa 6 này tại Mỹ , đó chắc chắn sẽ là động lực cũng như mục tiêu của đội năm nay.”

 

7/ NPV VED: Nếu được thể hiện lại một trận đấu, các bạn sẽ muốn trận nào trở lại nhất! Vì sao?

SAJ: “Có rất nhiều trận đấu bọn mình đã từng muốn trở lại , nhưng theo bọn mình nghĩ dù có trở lại đi chăng nữa thì bọn mình nghĩ cũng sẽ đạt được kết quả không tốt, bù lại đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu để giúp ích cho bọn mình trong tương lai.”

 

8/PV VED: Điều tự hào nhất của các bạn đến thời điểm hiện tại là gì?

SAJ: “Đó chính là việc được xem là đội tuyển có thành tích và phong độ tốt nhất thời điểm hiện tại nhưng chắc chắn bọn mình sẽ càng nỗ lực hơn nữa.”

 

SAJ 7.jpg

 

9/PV VED: Các giải thưởng, danh hiệu mà các bạn đạt được trong sự nghiệp thi đấu của Saigon Jokers là gì?

SAJ: “Để dễ theo dõi các bạn xem hình bên dưới nhé…”

 

SAJ.png

 

10/PV VED: Bạn có lời gì muốn gởi đến các anh chị em Công ty Vietnam Esports?

SAJ: “Bọn em chân thành cảm ơn các anh chị đã luôn cổ vũ và hỗ trợ cho bọn em về nhiều mặt từ việc ăn uống cũng như các vấn đề lien quan đến giấy tờ . Bọn em xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa và đem thật nhiều vinh quang về cho Công ty nói riêng và Thể thao điện tử Việt nam nói chung.”

 

Phóng viên Vietnam Esports xin chân thành cảm ơn các bạn Saign Jokers đã dành chút thời gian để chia sẻ với các thành viên của đại gia đình Vietnam Esports. Chúc các bạn luôn tự tin, luôn mạnh mẽ và sẽ gặt hái được nhiều thành công ở con đường phía trước.