Euro 2016 đã kết thúc nhưng dường như cơn sốt quanh trái bóng tròn vẫn chưa hạ nhiệt. Cùng lúc này, các fan và cả những ai đang làm việc trong ngành eSports đón nhận tin vui mới: trong thời gian vừa qua, rất nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn trên thế giới cũng bị eSports “quyến rũ” và bắt đầu tham gia lĩnh vực này. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy tiềm năng phát triển lâu dài cũng như sức hút của bộ môn thể thao điện tử bên cạnh thể thao truyền thống. 

 

Mới nhất phải kể đến hai ông lớn trong làng thể thao vua, đó là Sporting Lisbon và Manchester City sau hàng loạt các câu lạc bộ FC Schalke 04, VfL Wolfsburg, West Ham United, Besiktas Istanbul, Santos FC, Valencia CF, Saski Baskonia … Trong đó, câu lạc bộ Schalke 04 của nước Đức hiện đang thi đấu ở giải LCS  - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp cao nhất của Châu Âu.

 

Câu lạc bộ Manchester City vừa công bố mở đội tuyển eSports của riêng mình vào ngày 06/07/2016, sau khi hoàn tất việc ký hợp đồng thứ 4 trong mùa hè này, với game thủ nổi tiếng Kieran ‘Kez’ Brown. Trước sự kiện này, ông Diego Gigliani, đại diện câu lạc bộ Manchester City, cho biết: “Thể thao điện tử đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đầu tư xây dựng đội tuyển eSsports chuyên nghiệp là một chiến lược đúng đắn, phù hợp xu thế cũng như đến gần hơn với fan hâm mộ của câu lạc bộ, những người thích chơi EA Sports FIFA trong màu áo Manchester City.”

 

Trong khi đó, câu lạc bộ Sporting Lisbon của Bồ Đào Nha, nơi từng là bệ phóng của các siêu sao hàng đầu thế giới như Cristiano Ronaldo và Luís Figo, sẽ chính thức tham gia vào hai bộ môn thể thao điện tử đình đám nhất hiện nay là Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online. Cũng tại Bồ Đào Nha, kênh truyền hình Rádio e Televisão de Portugal đã tổ chức một show truyền hình liên quan đến esports có tên gọi là RTP Arena. 

 

 

Với sự tham gia thể thao điện tử của các câu lạc bộ bóng đá truyền thống, chúng ta cùng chờ đợi những bước phát triển mới của eSports trong thời gian tới. 

 

Biên soạn từ các nguồn bài:

http://esportsobserver.com/sources-sporting-lisbon-enters-league-legends-fifa-esports/

http://www.mancity.com/news/club-news/2016/07/06/city-make-esports-signing/1467792020955

http://esportsobserver.com/schalke-04-confirms-purchase-elements-lcs-slot/