Đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại giải GPL Mùa Xuân đã khẳng định phong độ đỉnh cao với chiến thắng chung cuộc trong trận chung kết GPL Mùa Hè diễn ra ngày hôm qua, 14/08/2016 tại Cung Thể Thao Tiên Sơn, Đà Nẵng. Một kết quả làm nức lòng hơn 4.000 khán giả xem trực tiếp, trên 100.000 người hâm mộ theo dõi qua livestream và những ai yêu mến Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

 

 


Tuyển SAJ nâng cao cúp vô địch trong niềm hân hoan của hàng ngàn khán giả

 

Chung kết giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Đông Nam Á - GPL mùa hè 2016 là sự đối đầu của hai đội tuyển có “duyên tiền định” và cũng là hai ứng cử viên vô địch sáng giá nhất: Saigon Jokers (SAJ) của Việt Nam và Bangkok Titans (BKT) của Thái Lan. Đường lối chiến thuật thông minh và kỹ năng xuất sắc,  SAJ đã đánh bại tuyển BKT gan góc sau 5 trận đấu căng thẳng, gay cấn, ngay cả khi bị dẫn điểm trong trận đầu tiên.

 


Saigon Jokers trước giờ xung trận

 

Đây là lần thứ 2 trong năm SAJ giành chiến thắng trước BKT và bước lên bục vinh quang. Với chiến thắng này, SAJ đã giành chiếc vé danh giá đến giải Wildcard International Qualifier 2016 tại Brazil từ ngày 24/08 đến 04/09/2016, tiến một bước gần hơn với Chung kết thế giới.

Vòng chung kết GPL Mùa Hè 2016 không chỉ đánh dấu sự tỏa sáng của Saigon Jokers mà còn gây ấn tượng đẹp với tinh thần thể thao fairplay, những màn tranh tài nảy lửa, sân khấu hoành tráng với dàn đèn chuyên nghiệp, sàn đèn LED, 4 màn hình cực lớn tại khu khán đài chính, đặc biệt là flycam mang đến hình ảnh sống động cho khán giả theo dõi qua VETV.   

 

 


Sân khấu hoành tráng đêm chung kết

 

GPL mùa hè tuy đã khép lại nhưng mở ra những kỳ vọng mới cho người hâm mộ Việt Nam về một nền thể thao điện tử ngày càng chuyên nghiệp, song hành cùng sự phát triển của  eSports thế giới.