Những ngày cuối tháng 10 đầy ý nghĩa đã trôi qua, và những ngày này càng đặc biệt hơn với những thành viên đã tham gia chương trình “Hành trình San sẻ yêu thương 2016” tại 3 văn phòng chính. Các anh chị lại trở về với cuộc sống thường nhật, tuy nhiên những dư âm của chuyến đi vẫn còn đọng lại trong tim của mỗi người.

 

CC_Banner_Mail_HanhTrinhYeuThuong.png

 

Mỗi chuyến đi là một câu chuyện. Tuy nhiên, tất cả đều có một điểm chung chính là tấm lòng biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, và tình cảm gắn kết giữa các tình nguyện viên với đồng bào ở những nơi mà đoàn đã đi qua.

 
Một lần nữa, hãy cùng nhìn lại những chuyến đi đã để lại biết bao cảm xúc, dư âm ngọt ngào, sự sẻ chia và vô vàn tình cảm giữa các thành viên gia đình Vietnam Esports với nhau nhé:  
 

VP. TP Hồ Chí Minh

+ Thời gian: từ ngày 28/10/2016 đến 30/10/2016 

+ Địa điểm: Buôn Đlung, Thị trấn Buôn Hồ, Tỉnh DakLak 

+ Hoạt động: tặng 300 phần quà nhu yếu phẩm, 10 xe đạp cùng 40 suất học bổng khuyến học, khám bệnh và phát thuốc miễn phí hơn 300 hộ dân trong xã.

 

Dù sau 8 tiếng làm việc khá căng thẳng tại Công ty, các tình nguyện viên vẫn rất tươi tắn trước chuyến đi xa với 1 tinh thần hết sức háo hức, hăng hái để tham gia chương trình Hành trình San sẻ yêu thương, cùng đồng hành với nhóm bạn từ thiện Lâm Hoa Liên.

 

Chương trình đã mang đến cho các thành viên có được những trải nghiệm về sự chia sẻ cùng với bà con nghèo miền núi thuộc tỉnh Daklak, hiện cuộc sống còn đang rất  khó khăn về mọi mặt. Các bạn đều cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc khi đã cùng nhau góp chút công sức để san sẻ bớt sự khó khăn cằn cỗi nơi đây.

 

IMG_4909.JPG

Nụ cười tươi trên môi cùng sức trẻ luôn đầy nhiệt huyết của các thành viên gia đình Vietnam Esports

  

Sau gần 10 tiếng trên xe, nhóm từ thiện đã đến với DakLak. Không khí càng khẩn trương khi mọi người cùng nhau khuân vác và sắp xếp quà tặng ngay ngắn để phát cho bà con đồng bào nghèo đã có mặt từ rất sớm.

 

IMG_4952.JPG

Các bạn tình nguyện viên sốt sắng thực hiện nhiệm vụ

 

IMG_4999.JPG

 
 

IMG_5194.JPG

Bên cạnh đó, đoàn từ thiện còn tặng thêm Học bổng khuyến học cho các bé học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

 

IMG_5176.JPG

Và cả xe đạp để các em có thể đến trường dễ dàng hơn nữa nè.

 

IMG_5335.JPG

Nhóm phát đồ cũ được quyên góp từ các bạn cũng được chuyển đến tay các anh chị và các em nhỏ.

 

IMG_5349.JPG

Đặc biệt đoàn tham gia chương trình có thêm nhóm bác sỹ đến từ các bệnh viện thuộc TP Hồ Chí Minh cùng đến để khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho Đồng bào Êđê tại Buôn Đlung.

Đất nước chúng ta còn rất nghèo về vật chất, nhưng may thay vẫn còn đâu đó rất nhiều người giàu về lòng yêu thương. Mong mỏi những tình yêu thương này sẽ được san sẻ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, vì mọi người Việt Nam chúng ta vẫn luôn thấm nhuần câu ca dao: “Bầu ơi thương lấy Bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung 1 giàn”.

 

VP. Đà Nẵng

+ Thời gian: từ ngày 15/10/2016 đến 16/10/2016

 + Địa điểm: Xã Ma Cooih, Huyện Đông Giang, Tỉnh Quảng Nam

 + Hoạt động: tặng 100 phần quà nhu yếu phẩm đến 7 thôn nghèo nhất xã

 

Một ngày thứ bảy mưa tầm tã cũng không ngăn nổi các bạn tham gia chương trình tại VP Đà Nẵng đến với đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Chuyến đi còn có sự tham gia của các bé là con của thành viên nhà mình, các bé rất ngoan vì dường như cũng hiểu được ý nghĩa của chuyến đi lần này: san sẻ yêu thương, san sẻ khó khăn với mọi người.

 

DN 01.JPG

Các bé cũng rất nhiệt tình để phụ người lớn phân chia đồ nè

 

DN 02.jpg

 

DN 03.JPG

 

DN 04.jpg

Đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm và trao một món quà nhỏ với đại diện của các thôn

 

DN 05.jpg

 

DN 06.jpg

 

DN 08.jpg

Người mẹ dân tộc đang góp vui buổi giao lưu bằng một tiết mục văn nghệ

 

Cùng tặng quà và cùng giao lưu với đồng bào, các thành viên cảm nhận được sự mến khách  của các cô chú từ lúc đón đoàn đến lúc chào tạm biệt. Cuộc sống có quá nhiều khó khăn nhưng con người thì luôn dạt dào tình cảm. Kết thúc chuyến đi với bao cảm xúc dâng trào và đầy sự lưu luyến của các thành viên trong đoàn. Sẽ luôn nhớ cái nắm tay, ánh mắt trìu mến, chén rượu cần kết chặt tình cảm của đồng bào dân tộc nơi đây.

 

VP Hà Nội

 + Thời gian: từ ngày 27/11/2016 đến 30/11/2016

 + Địa điểm: Trường Tiểu học Phố Là, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

 + Hoạt động: Xây dựng Thư viện Xanh cho trường, giao lưu văn nghệ cùng đồng bào, tổ chức hoạt động vui chơi cho các em học sinh.

 

Với tổng hành trình di chuyển hơn 1.000km, 27 thành viên đội tình nguyện của văn phòng Hà Nội đã cùng đến với các em học sinh trường Tiểu học Phố Là, một ngôi trường nhỏ nằm tại vùng biên giới, thuộc xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Với hơn 2/3 thời gian của chuyến đi dành cho việc di chuyển với những cung đường khúc khuỷu, quanh co và những khó khăn về sinh hoạt như thiếu nước sinh hoạt, điều kiện vệ sinh không tốt… nhưng các bạn tình nguyện viên đều không nề hà.

 

Ánh mắt trong veo của các em học sinh vùng biên giới xa xôi

Tất cả đã cùng vui chơi với các em nhỏ, cùng tổ chức đêm văn nghệ giữa Công ty và thầy cô, cùng các em học sinh của trường Tiểu học Phố Là. Những giai điệu réo rắt của vùng cao vang lên và bay xa mãi theo những triền dốc, những con đèo quanh co của vùng đất Hà Giang, thắt chặt thêm tình cảm giữa người vùng xuôi và đồng bào ở bản xa.

 

Vui chơi cùng các em học sinh

 

Các em học sinh háo hức chuẩn bị tiết mục thời trang giấy do các tình nguyện viên thiết kế

 

Các thành viên chụp ảnh cùng các em học sinh sau đêm giao lưu văn nghệ

Các thành viên của đoàn cũng hợp sức dành hết thời gian tại trường để dựng nên Thư viện xanh nhằm đưa văn hóa đọc sách đến cho các em học sinh nơi đây. Giữa thung lũng xanh của đất núi rừng, mọc lên một Thư viện xinh xắn với cây xanh, xích đu, bàn ghế nhiều màu sắc và đặc biệt là 2 tủ sách với những đầu sách phong phú.

 

Các tình nguyện viên hăng say xây dựng Thư viện Xanh

 

Thư viện Xanh đã được hoàn thành với tủ sách, cây xanh, bàn ghế và cả xích đu

 

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Hiệu trưởng trước lúc tạm biệt Phố Là

 

Kết thúc chuyến đi, các tình nguyện viên không chỉ tạo được sự gắn kết với đồng bào, các thầy cô và các em học sinh nơi đây, mà còn thêm gắn bó hơn với nhau, hiểu nhau và cảm thông cho nhau nhiều hơn. Các thành viên không chỉ xem nhau là đồng nghiệp, mà còn là tình thân, tình anh em thân thiết.

Tạm biệt Phố Là, các thành viên cùng hẹn một ngày không xa lại cùng nhau thực hiện tiếp những chuyến đi ý nghĩa thế này. Chuyến đi cho các thành viên lớn hơn, hiểu hơn về cuộc sống, những người xung quanh và đặc biệt là hiểu chính mình.

 

Xin chân thành cảm ơn các bạn tình nguyện viên cùng với những thành viên đứng sau tổ chức chương trình đã cùng nhau làm nên những kí ức của những chuyến đi thật tuyệt vời. Và hứa hẹn sẽ có nhiều chuyến đi như thế này nữa nhé. Vì sự sẻ chia có bao giờ dừng lại, một lần cho đi thì sẽ có nhiều lần cho đi, rộng khắp, đến với tất cả mọi người.

 

Cover_VEDSharing2.jpg