Mỗi người chúng ta hầu như ai cũng đều ít nhất 2 lần đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn con đường sự nghiệp cho bản thân. Lần đầu là khi chúng ta chọn cho mình một ngành học sau khi tốt nghiệp cấp 3. Lần thứ hai là lúc sắp sửa rời khỏi ngôi trường đại học. Cả hai lần đều quan trọng và cần có sự đầu tư nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng nhằm có quyết định đúng đắn để đạt được mục tiêu phát triển con đường sự nghiêp bền vững.

 

Hiểu được tâm lý này của các bạn sinh viên trước ngưỡng cửa hướng nghiệp lần 2, Công ty Vietnam Esports đã tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên 5 tốt & Con đường sự nghiệp” dành cho các bạn sinh viên 5 tốt trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT).

 

Chương trình diễn ra vào sáng thứ 7 ngày 17 tháng 12 năm 2016 với sự tham gia của gần 50 bạn sinh viên 5 tốt của trường.

 

Đến với buổi tọa đàm, các bạn được lắng nghe những chia sẻ về các tiêu chí mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên của mình, cũng như giá trị của danh hiệu Sinh viên 5 tốt đối với Công ty Vietnam Esports.

 

Với 5 tiêu chí của sinh viên 5 tốt: Học tập tốt – Đạo đức tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt, các bạn đã hào hứng thảo luận và chia sẻ những tiêu chí bản thân sẽ đặt ra khi lựa chọn doanh nghiệp làm việc  và gắn bó lâu dài. Các bạn đã thay đổi quan điểm: “Doanh nghiệp có quyền chọn mình, thì ngược lại mình cũng có quyền chọn lựa doanh nghiệp cho bản thân”.

 

Chương trình đã diễn ra trong sự sôi nổi, nhiệt tình đối thoại giữa các bạn sinh viên 5 tốt và Công ty Vietnam Esports. Đến với chương trình, không còn những e dè thường thấy giữa sinh viên – doanh nghiệp mà là một không khí thật sự “mở”. Không có câu trả lời đúng – sai cho các câu hỏi mà luôn là cái nhìn đa chiều từ chị Vũ Thị Thùy Dương (Giám đốc Phòng Phát triển ứng dụng), anh Lê Đình Ninh (Trưởng phòng Tuyển dụng Miền Nam) và các anh chuyên gia đến từ phòng Phát triển Ứng dụng.

 

Qua chương trình tọa đàm, Công ty Vietnam Esports đánh giá cao tinh thần tích cực trong việc tìm hiểu về sự nghiệp tương lai của các bạn sinh viên, và mong muốn được gặp lại các bạn trong những chương trình với các chủ đề thiết thực sau này.

 

 

 

 

Các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia phần trò chơi đầu chương trình.

 

 

 

Phần tư vấn của chị Vũ Thị Thùy Dương (Giám đốc Phòng Phát triển Ứng dụng) và anh Lê Đình Ninh (Trưởng phòng Tuyển dụng Miền Nam) 

 

 

 

Phần làm việc nhóm, được hướng dẫn bởi các anh chuyên gia đến từ Phòng Phát triển Ứng dụng.  

  

 

 

Cùng lắng nghe và góp ý cho phần trình bày của các nhóm.  

 

 

 

Sinh viên đặt câu hỏi thắc mắc về vấn đề sự nghiệp tương lai của bản thân.  

 

 

Các bạn sinh viên có câu hỏi xuất sắc nhận quà kỷ niệm từ Công ty Vietnam Esports 

 

 

Chị Vũ Thị Thùy Dương (Giám đốc Phòng Phát triển Ứng dụng) đại diện Công ty Vietnam Esports nhận hoa cảm ơn từ Hội sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin.