Với mong muốn giúp bà con nông dân yên tâm an cư lạc nghiệp, thông qua quỹ Hiểu về trái tim, công ty Vietnam Esports đã tài trợ 300.000.000 đồng, chung tay với địa phương xây dựng 10 căn nhà nhân ái tại miền Nam và miền Bắc.   

 

Trong hành trình mang mái ấm đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn, 3 căn nhà đầu tiên đã được khởi công vào ngày 06/06 tại Kiên Giang, tiếp ngay sau đó là 2 căn tại Bến Tre vào ngày 12/6 vừa qua. 

 

Ở Kiên Giang, địa bàn được chọn trong chương trình lần này là huyện Giang Thành – huyện nghèo nhất của tỉnh, cách thành phố Rạch Giá 135km. Hầu hết 3 hộ dân được tặng nhà đều thuộc vùng xa, cách trung tâm huyện trên 20km. Vào ngày khởi công, trời mưa lớn khiến đường xá càng thêm lầy lội khó đi, trong khi các điểm xây nhà cách nhau khá nhau. Tuy nhiên lễ khởi công đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Lễ khởi công đã được ĐTH Bến Tre đưa tin trên bản tin vào ngày hôm sau. 

 

 

Đại diện công ty Vietnam Esports cùng anh Nguyễn Văn Điệp trong lễ khởi công, thay mái nhà tranh xiêu vẹo bấy lâu của gia đình anh Điệp.

 

Anh Huỳnh Phú Hữu xúc động nói lời cám ơn món quà đầy ý nghĩa này. Anh cho biết một mái nhà vững chãi chịu được nắng mưa luôn là ước mơ xa vời so với thu nhập của vợ chồng anh.  

 

 

Vợ chồng chị Trần Thị Út Gái chung tay khởi công căn nhà tương lai của mình. Mặc dù chăm chỉ làm ruộng quanh năm nhưng do vợ thường xuyên ốm đau và chồng mắc bệnh nan y, lại nuôi 2 con đang tuổi ăn học, gia đình anh chị là một trong những hộ nghèo nhất xã. 

 

Tại Bến Tre, món quà nhân ái được gởi đến gia đình bà Phạm Thị Tư ở xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm và anh Trương Văn Việt ở xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam. Đại diện công ty Vietnam Esports, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre và Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh Bến Tre đã có mặt tại lễ khởi công vào ngày 12/6.

 

 

Bà Phạm Thị Tư và cô con dâu làm nghề đan giỏ mướn nuôi 3 cháu nhỏ sau khi con trai bà bỏ đi xa. Ngôi nhà tranh vách đất dột nát không có bàn tay đàn ông phải chống chọi với mưa bão trong nhiều năm nay. 

 

Gia đình anh Trương Văn Việt thuộc hộ nghèo của 1 trong 2 xã nghèo nhất tỉnh Bến Tre. Nguồn thu nhập duy nhất của gia đình từ công việc thợ hồ và làm thuê của anh Việt. 

 

Sau 5 căn nhà đầu tiên này, hành trình sẽ tiếp tục đến với bà con ở vùng miền núi phía Bắc - tỉnh Điện Biên giúp bà con nhanh chóng có một mái ấm yên lành trước mùa đông năm nay.