Năm 2013 là một năm thành công của Thể thao điện tử tại Việt Nam với những bước chuyển mình mạnh mẽ, vươn ra thế giới. Sự kiện Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á được tổ chức vào tháng 08/2013 với cuộc tranh tài của các đội tuyển từ 5 quốc gia đã thu hút hàng chục ngàn bạn trẻ hâm mộ thể thao điện tử. Nối tiếp thành công này, công ty Vietnam Esports một lần nữa trở thành nhà tổ chức Giải Thể thao điện tử quốc tế năm 2014 vào tháng 4 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 Có thể nói đây là một trong những sự kiện thể thao điện tử được mong chờ nhất trong năm với tổng giá trị giải thưởng lên đến 5 tỷ đồng. Khác với những giải đấu trước đây, lần đầu tiên cả hai bộ môn đang được yêu thích nhất hiện nay - Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3 – cùng góp mặt. Đặc biệt hơn nữa, đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của FIFA Online 3 tại Việt Nam. 

 

 

Cộng đồng yêu thích eSports có cơ hội trực tiếp theo dõi những trận tranh tài đỉnh cao của các đội tuyển hàng đầu Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thailand, Indonesia, Đài Loan đến từ giải Garena Premier League Mùa Xuân (GPL) và Super League Spring. Bên cạnh đó, khán giả sẽ được mãn nhãn với trận giao hữu FIFA Online 3 của nhà vô địch với đại diện Hàn Quốc – một trong những quốc gia dẫn đầu nền thể thao điện tử thế giới. Sau sự kiện này, các đội tuyển của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại được tích điểm tranh suất đến với vòng chung kết thế giới vào tháng 9/2014. 

 

Một điều bất ngờ thú vị của sự kiện này chính là tên các đội tuyển tham gia tranh tài hiện là một ẩn số khi cả hai giải Garena Premier League Spring và Super League Spring đều đang diễn ra. Chỉ đến cuối tháng 3, một tuần trước khi diễn ra sự kiện, cộng đồng eSports mới biết được những đội tuyển và vận động viên nào sẽ có mặt trong Giải  Thể thao điện tử quốc tế năm 2014.

 

 

Nhà thi đấu Phú Thọ có sức chứa trên 10.000 người được chọn làm địa điểm diễn ra sự kiện nhằm đón tiếp được số lượng lớn khán giả cũng như tổ chức nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn cho khách tham dự. Những người hâm mộ thể thao điện tử nhưng không thể đến tham gia sự kiện có thể theo dõi các trận thi đấu trên kênh trực tuyến VETV, được tường thuật trực tiếp bởi đội ngũ bình luận viên chuyên nghiệp.

Thông tin chi tiết của sự kiện được đăng tải trên website http://sukien.giaidau.vn